0
Cẩm nang du học Du học Định cư Tin du học

CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TỈNH BANG SASKATCHEWAN, CANADA

Canada là quốc gia có nền kinh tế phát triển, các chính sách xã hội tốt, chất lượng cuộc sống của người dân cao. Chính vì vậy, rất nhiều người từ các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam muốn sang Canada định cư. Và định cư theo diện du học là phổ biến nhất. Khi học tại trường Saskatchewan Polytechnic bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình định cư ưu tiên tại Canada. Thế nhưng, nhiều người còn chưa biết chương trình định cư ưu tiên là gì? Dưới đây là bài viết tóm tắt chương trình định cư ưu tiên tại Canada dành cho du học sinh đủ 6 tháng kinh nghiệm làm việc. Hãy cùng Tư vấn Du học Đại Dương tìm hiểu ngay sau đây!

Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc đại học tại Canada, du học sinh sẽ được ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm theo Post-Graduation Work Permit Program. Sau khoảng thời gian làm việc được 6 tháng, du học sinh có quyền nộp đơn xin định cư tại đất nước này.

Chính sách ưu tiên dành cho sinh viên học tập tại bang Saskatchewan

 

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách hấp dẫn, khuyến khích du học sinh nhập cư bao gồm:

Chính sách định cư: Ngay khi hoàn thành đủ 960 giờ làm việc bao gồm part-time, co-op và fulltime sinh viên có thể apply PR, số giờ làm thêm được tính bất kể làm công việc gì, tuy nhiên ngay tại thời điểm apply PR phải có 1 công việc fulltime và đúng ngành học.

Chính sách hoàn thuế: Đối với chương trình chứng chỉ 1 năm được hoàn lại là $3000 CAD, chương trình cao đẳng 2 năm được hoàn lại là $6,400.00 CAD và $20.000 CAD được hoàn lại cho bậc đại học.

Chăm sóc sức khỏe miễn phí: Sinh viên được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí giống dân bản địa sống tại tỉnh bang này chẳng hạn thăm khám bác sỹ, chẩn đoán bệnh, điều trị trong bệnh viện… Chỉ một số chữa trị thuộc về thẩm mỹ thì phải chi trả chẳng hạn khám cận, đo mắt kiếng, làm nha hay mua thuốc tại các quầy thuốc.

Với những chính sách ưu tiên vượt trội so với nhiều tỉnh bang khác thì sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội Định cư sau 6 tháng – 1 năm làm việc tại Saskatchewan, Canada.

Điều kiện định cư sau tốt nghiệp tại Saskatchewan

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 diện sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học:

 • Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.
 • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường. ( Không yêu cầu đúng chuyên ngành khi là sinh viên học tại Saskatchewan)
 • Giấy phép làm việc ( Post-graduation work permit) còn hạn đến hiện tại.
 • Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan đúng chuyên ngành đã học.

Sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:

 • Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina
 • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
 • Có dự định sinh sống tại Saskatchewan
 • Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
 • Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
 • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
 • Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

——————————————————————————————————–

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ ĐẠI DƯƠNG
📍: 76 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM
☎: (028) 3833 3971 – 3833 3972 – 3833 3776 – 0902 706 269 – 0938 281 606
🌐: duhocdaiduong.com
🇫: Facebook: https://www.facebook.com/DaiDuongEducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan