Hệ thống trường phổ thông miễn học phí cho con của du học sinh sau đại học

0
Cẩm nang du học Sự kiện Tin du học

Hệ thống trường phổ thông miễn học phí cho con của du học sinh sau đại học

Canada miễn phí  cho con của du học sinh dau đại học. Điển hình với 3 tỉnh bang ở Canada, Giáo dục ở các tỉnh bang khác nhau tại Canada có nhiều khác biệt. Điều này có nghĩa là các chương trình giảng dạy, quy định và luật lệ cũng sẽ thay đổi theo từng tỉnh bang.

 

 

Saskatchewan

Tại Saskatchewan, hệ thống trường mẫu giáo đến lớp 12 được chính phủ tài trợ cung cấp một nền giáo dục miễn phí cho những người thường trú tại Saskatchewan và con của những người lao động nước ngoài tạm trú.

Đối với những người ở Canada theo thị thực du học hoặc du lịch, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho con bạn đi học. Học phí sẽ thay đổi tùy theo trường. Vì vậy nếu bạn có ý định học tại Saskatchewan, bạn nên kiểm tra với hội đồng trường địa phương để biết các yêu cầu và học phí.

Ontario

Theo Đạo luật Giáo dục ở Ontario, trẻ em vị thành niên được miễn học phí nếu người giám hộ của các em có mặt ở Canada và được phép học tập toàn thời gian tại một trường đại học, cao đẳng hoặc tổ chức giáo dục ở Ontario.

Chương trình học phải dẫn đến bằng cấp hoặc văn bằng tốt nghiệp. Một sinh viên được yêu cầu học một chương trình tiếng Anh như một chương trình ngôn ngữ thứ hai (ESL) như là điều kiện tiên quyết trước khi theo học chương trình cấp bằng hoặc văn bằng tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện được miễn học phí cho con họ nếu họ có thư mời học có điều kiện từ tổ chức giáo dục sau trung học mà họ đăng ký theo học. Chương trình ESL phải được cung cấp bởi một tổ chức được chính quyền Ontario tài trợ chứ không phải tại một tổ chức tư nhân.

Ngoài ra, trẻ em vị thành niên ở Ontario sẽ không phải trả học phí nếu người giám hộ của họ ở Canada và có giấy phép lao động hợp lệ.

British Columbia (BC)

Đạo luật Trường (School Act) của tỉnh bang BC quy định giáo dục được cung cấp miễn phí cho mọi học sinh trong độ tuổi đi học nếu học sinh và người giám hộ học sinh là “cư dân thông thường” tại BC. Có nhiều tiêu chí khác nhau được sử dụng để xác định khái niệm “cư dân thông thường”, nhưng khi nói đến các tình huống nhập cư, có thể tóm tắt như sau:

  • Một học sinh ở British Columbia cùng với người giám hộ của mình nếu người giám hộ được tạm trú hợp pháp tại Canada và được phép làm việc trong thời gian từ một năm trở lên, với số giờ làm việc ít nhất 20 giờ mỗi tuần;
  • Một học sinh ở British Columbia cùng với người giám hộ của mình nếu người giám hộ được nhận tạm trú hợp pháp tại Canada và được phép học tập trong thời gian từ một năm trở lên, và được ghi danh vào một chương trình cấp bằng hoặc văn bằng tốt nghiệp tại một trường công lập sau trung học tổ chức tại British Columbia hoặc trong một chương trình cấp bằng tại một tổ chức sau trung học tư nhân ở British Columbia;
  • Học sinh ở British Columbia cùng với người giám hộ của mình nếu người giám hộ được tạm trú hợp pháp tại Canada và được phép học tập trong thời gian từ một năm trở lên và đáp ứng tất cả các điều kiện sau:
  • Phụ huynh hoặc người giám hộ ghi danh vào chương trình Tiếng Anh là Ngôn ngữ Thứ hai (ESL) có thời lượng lên tới một năm tại một tổ chức có Chỉ định Đảm bảo Chất lượng Giáo dục (EQA). Sinh viên trưởng thành theo học chương trình ESL sẽ chỉ được coi là cư dân trong tối đa một năm. Sau một năm, con của sinh viên ESL sẽ được coi là học sinh quốc tế và có thể phải đóng học phí cho học sinh quốc tế.
  • Phụ huynh hoặc người giám hộ đã được chấp nhận vào một chương trình cấp bằng hoặc văn bằng tốt nghiệp tại một tổ chức sau trung học công lập ở British Columbia, hoặc một chương trình cấp bằng tại một tổ chức sau trung học tư nhân.
  • Sinh viên được nhận vào chương trình cấp bằng hoặc văn bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình ESL.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Tư vấn Du học Đại Dương và Anh ngữ Đại Dương

📍: 76 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM

: (028) 3833 3971 – 3833 3972 – 3833 3776 – 0902 706 269 – 0938 281 606

🌐: Website: duhocdaiduong.com

🇫: Facebook: https://www.facebook.com/DaiDuongEducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan