0
Cẩm nang du học Du học Du học Mỹ Tin du học

Đại học California Los Angeles (UCLA)

Tổng quan Trường Đại học California Los Angeles

Tiểu bang California – là quê hương của Hollywood, Cầu Cổng Vàng, Thung lũng Silicon và gần 40 triệu dân, California cũng là nơi đặt trụ sở của một số trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến Trường Đại học University of California, Los Angeles. UCLA nổi tiếng với lịch sử lâu đời, hệ thống giáo dục hàng đầu nước Mỹ và luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất không chỉ ở nước Mỹ, mà còn trên thế giới.

Trường có khuôn viên bao gồm 163 tòa nhà nằm ở phần phía tây của Los Angeles, có vị trí gần “kinh đô điện ảnh” Hollywood. Sở hữu phong cảnh khuôn viên tuyệt đẹp, trường là nơi được nhiều đoàn làm phim chọn quay, trong đó có những bộ phim nổi tiếng như “Legally Blonde” (2001), “My name is Khan” (2009)… Các diễn viên Hollywood từng theo học tại UCLA có thể kể đến như Kristen Stewart, James Franco hay nữ ca sĩ Shakira… Bên cạnh đó, trường có hơn 125 ngành lớn và 80 ngành nhỏ cho đại học và 150 chương trình bằng tốt nghiệp. Những ngành nổi tiếng tại đây là ngành kinh doanh, kinh tế, sinh học, tâm lý học, khoa học chính trị.

Thành tích của đại học California

Đã trải qua 100 năm, một khoảng thời gian tương đối dài, Đại học California Los Angeles có bề dày thành tích mà nhiều trường mong muốn có được.

  • Trường đã đạt được 13 giải Nobel, 12 giải MacArthur, 113 danh hiệu từ Hiệp hội Thể Thao Đại Học với 261 huy chương Olympic từ các cựu sinh viên và học sinh. 140 công ty đã được thành lập dựa trên những nghiên cứu của UCLA.
Bảng xếp hạng quốc tế:
  • Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng cơ sở giáo dục đại học danh tiếng thế giới vào năm 2018 (bảng xếp hạng Times Higher Education World Reputation Rankings)
  • Đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng quốc tế và thứ 2 trong bảng xếp đại học công lập tại Mỹ (bảng xếp hạng World University Ranking)
  • Đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới (bởi Shanghai Ranking Consultancy).

Bảng xếp hạng quốc gia:
  • Đứng thứ 1 trong số các trường Đại học công lập và thứ 19 trong số các trường Đại học quốc gia 2018-2019 (bảng xếp hạng US News & World Report).
  • Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng của Washington Weekly năm 2018.
  • Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường hỗ trợ nhiều nhất cho sinh viên có thu nhập thấp (bảng xếp hạng của thời báo New York).

Tư vấn du học Đại Dương mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể chọn cho mình một điểm đến lý tưởng cho thời sinh viên hoành tráng của mình. Hãy đến ngay văn phòng Tư vấn du học Đại Dương để biến giấc mơ du học thành sự thật nhé.

——————————————————————————————————–

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ ĐẠI DƯƠNG
📍: 76 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM
☎: (028) 3833 3971 – 3833 3972 – 3833 3776 – 0902 706 269 – 0938 281 606
🌐: duhocdaiduong.com
🇫: Facebook: https://www.facebook.com/DaiDuongEducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan