Sinh Viên Quốc Tế Có Được Phép Làm Thêm Ngoài Giờ Học?

0
Cẩm nang du học Du học Canada Sự kiện Tin du học

Sinh Viên Quốc Tế Có Được Phép Làm Thêm Ngoài Giờ Học?

Bộ trưởng Di trú Sean Fraser đã công bố một biện pháp tạm thời mới nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lao động báo động của Canada, hôm nay đã thông báo tạm thời dỡ bỏ giới hạn 20 giờ mỗi tuần đối với số giờ mà học sinh sau trung học đủ điều kiện được phép làm việc ngoài khuôn viên trường. Ông Fraser cho biết điều này sẽ cho phép hơn 500.000 sinh viên quốc tế đã ở Canada có khả năng làm việc nhiều giờ hơn so với quy định hiện tại.

 

 

Từ ngày 15 tháng 11 năm 2022 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, sinh viên quốc tế đang ở Canada và có giấy phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong giấy phép học tập sẽ được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần ngoài khuôn viên trường trong thời gian học.

Biện pháp tạm thời này cũng sẽ áp dụng cho những công dân nước ngoài đã nộp đơn xin giấy phép du học kể từ ngày 7 tháng 10. Họ cũng sẽ có thể được hưởng lợi từ chính sách này nếu Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada chấp thuận đơn đăng ký của họ.Những người có giấy phép du học vẫn phải cân bằng giữa cam kết học tập và làm việc của họ, vì những người ngừng học hoặc giảm tải khóa học để chỉ học bán thời gian sẽ không đủ điều kiện để làm việc bên ngoài khuôn viên trường.

Trong tháng này, Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng đang khởi động một dự án thí điểm để tự động hóa quá trình gia hạn giấy phép du học. Các loại đơn đăng ký được đưa vào chương trình thí điểm này luôn có tỷ lệ chấp thuận cao, vì tất cả các ứng viên trước đây đều đã được chấp thuận để học tập tại Canada. Thí điểm sẽ liên quan đến một nhóm nhỏ người nộp đơn có thể thấy giấy phép du học mở rộng của họ được xử lý nhanh hơn nhiều, với mục tiêu cải thiện dịch vụ khách hàng. Nếu thí điểm thành công, nó sẽ được mở rộng để giúp giảm thời gian xử lý và cho phép các cán bộ tập trung vào các ứng dụng phức tạp hơn.

Các biện pháp khác được đưa ra gần đây để mang lại lợi ích cho sinh viên quốc tế và sinh viên mới tốt nghiệp bao gồm:

  • Một giai đoạn chuyển tiếp cho những người học trực tuyến từ nước ngoài
  • Cơ hội cho những người có giấy phép lao động hết hạn hoặc hết hạn sau khi tốt nghiệp có được giấy phép lao động mở thêm 18 tháng.

Với sự quan tâm chưa từng có đối với Canada từ những người nộp đơn trên khắp thế giới, IRCC tiếp tục đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho quá trình xử lý nhập cư. Những nỗ lực không ngừng và cải tiến dịch vụ khách hàng của bộ nhằm mục đích củng cố hệ thống nhập cư của Canada, rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm lượng hồ sơ tồn đọng và cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Theo nghiên cứu của Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE), phần lớn sinh viên quốc tế cho biết họ muốn ở lại Canada với tư cách thường trú nhân sau khi hoàn thành chương trình học. Nghiên cứu của Thống kê Canada cho thấy sinh viên quốc tế có được thường trú nhân có xu hướng hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động Canada hơn so với những đối tượng khác do các yếu tố như kinh nghiệm làm việc và học tập tại Canada, cũng như trình độ tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp.

Điều này giải thích tại sao Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đưa ra một loạt các biện pháp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp quốc tế làm việc tại Canada và ở lại đây.

IRCC cung cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP), cho phép sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận được giấy phép làm việc mở có thời hạn hiệu lực tương ứng với thời lượng chương trình giáo dục của họ tại Canada. Giấy phép lao động mở cho phép công dân nước ngoài làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào mà họ chọn ở Canada. Thời hạn hiệu lực PGWP tối đa là ba năm. Những người có PGWP có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp ở Canada. Kinh nghiệm này sẽ giúp họ đủ điều kiện tham gia chương trình nhập cư hạng kinh tế. Các con đường nhập cư nổi bật nhất do IRCC cung cấp thuộc hệ thống Express Entry, trong đó những người có PGWP thường theo đuổi thường trú nhân thông qua chương trình Canada Experience Class (CEC).

 

 

Ông Fraser cũng chỉ ra trong thông báo ngày 7 tháng 10 rằng Canada đã xử lý hơn 452.000 đơn xin giấy phép du học từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2022, tăng 23% so với 367.000 được xử lý trong cùng kỳ năm 2021. Như vậy, Canada đã phá vỡ kỷ được thiết lập vào năm ngoái.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ trên khắp Canada cũng khen thưởng những sinh viên tốt nghiệp quốc tế có kinh nghiệm làm việc trong nước. Các hạng mục của Chương trình Đề cử Tỉnh bang và Quebec (PNP) trên khắp đất nước cung cấp các con đường định cư lâu dài cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế như một phương tiện khuyến khích họ ở lại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ và tiếp tục đóng góp vào thị trường lao động với tư cách là người nhập cư.

Canada ngày càng coi sinh viên quốc tế như một nguồn thường trú nhân chính trong những năm gần đây, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Ví dụ: IRCC dựa vào sinh viên tốt nghiệp quốc tế để đạt được mục tiêu tiếp cận hơn 405.000 người nhập cư mới vào năm 2021, phá vỡ kỷ lục của Canada về số lượng người nhập cư mới đến trong một năm. IRCC đã thực hiện điều này bằng cách mời và đưa ra số lượng lớn các ứng cử viên của Canadian Experience Class (CEC). Ngoài ra, Canada đã giới thiệu chương trình Temporary Residence to Permanent Residence (TR2PR) vào năm 2021 cho phép khoảng 90.000 cư dân tạm thời đăng ký nhập cư.

Chính vì thế, đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu hành trình chinh phục nền tri thức tại xứ sở lá phong.


Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Tư vấn Du học Đại Dương và Anh ngữ Đại Dương

📍: 76 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM

☎: (028) 3833 3971 – 3833 3972 – 3833 3776 – 0902 706 269 – 0938 281 606

🌐: Website: duhocdaiduong.com

🇫: Facebook: https://www.facebook.com/DaiDuongEducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan