Canada đầu tư 1 triệu đô la vào Văn phòng thu hút sinh viên quốc tế, Bang Alberta

0
Du học Du học Canada Sự kiện Tin du học

Canada đầu tư 1 triệu đô la vào Văn phòng thu hút sinh viên quốc tế, Bang Alberta

Chính phủ của Alberta sẽ chi 1 triệu đô la CANADA để thành lập một văn phòng mới tập trung vào việc thúc đẩy số lượng sinh viên quốc tế tại Canada.

 

 

Các nhóm sinh viên trong khu vực đã kêu gọi góp tiếng nói của họ trong văn phòng

Được công bố vào ngày 3 tháng 10, chính quyền khu vực cho biết tổ chức phi lợi nhuận mới sẽ “thể hiện sự đổi mới và sức mạnh của hệ thống sau trung học của chúng tôi”, bao gồm các cơ sở giáo dục bách khoa và cao đẳng, đồng thời sẽ thúc đẩy các cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên từ Alberta.

Học viện Công nghệ phía Nam Alberta sẽ lãnh đạo việc thành lập Văn phòng Giáo dục Quốc tế tại Alberta, bao gồm các đại diện từ các tổ chức sau trung học và các bên liên quan trong ngành.

“Một số mục tiêu ban đầu được xác định sẽ tập trung vào việc gia tăng sự đa dạng ở các quốc gia tìm kiếm sinh viên, hỗ trợ hơn nữa cho người học quốc tế của chúng tôi, tăng năng lực quốc tế ở các cơ sở nông thôn hoặc nhỏ hơn, tăng cơ hội giáo dục ở nước ngoài cho Albertans và xây dựng hỗ trợ xung quanh các cơ hội học tập hoặc thực tập quốc tế” – Mark Butler, Phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp, nghiên cứu ứng dụng và quốc tế tại SAIT cho biết.

Tuy nhiên, các nhóm sinh viên trong khu vực đã kêu gọi tiếng nói của họ được đưa vào văn phòng. Hội đồng Sinh viên Đại học Alberta, một tổ chức bảo trợ cho các đoàn thể sinh viên của Alberta, đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 4 tháng 10 cho biết họ “lo ngại về việc thiếu đại diện của sinh viên trong văn phòng này, đặc biệt khi chúng tôi nhận được nhiều báo cáo về việc sinh viên quốc tế gặp khó khăn trong khuôn viên trường của chúng tôi”.

Samantha Scott, chủ tịch CAUS, nói với The PIE News rằng tổ chức này ‘đánh giá cao’ những nỗ lực thu hút sinh viên quốc tế mới nhưng cũng nên tập trung vào việc giữ chân.

“Ngay bây giờ, các sinh viên quốc tế đã ở Alberta cần được hỗ trợ thêm. Vì vậy, một phần lớn trong việc thu hút sinh viên quốc tế là chất lượng cuộc sống mà họ có thể mong đợi khi học tập tại đây và chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ thấy một khoản đầu tư từ chính phủ hỗ trợ phản ánh điều này ” – Scott nói.

CAUS nhấn mạnh tình trạng mất an ninh lương thực và tình trạng thiếu nhà ở là những mối quan tâm chính của sinh viên quốc tế. Kể từ khi đưa ra tuyên bố, chính phủ Canada đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời dỡ bỏ giới hạn 20 giờ đối với giờ làm việc của sinh viên.

“Với sự đại diện của sinh viên quốc tế trong văn phòng, các nhà hoạch định chính sách sẽ có cơ hội được nghe trực tiếp từ chính sinh viên, điều mà chúng tôi hy vọng sẽ hướng dẫn chính sách để giúp đảm bảo rằng sinh viên quốc tế có trải nghiệm tốt nhất có thể,” Scott nói thêm.

Butler trả lời rằng trọng tâm ban đầu của văn phòng “là nhằm thu hút sự tham gia của các cán bộ tổ chức sau trung học, trong khi nhóm làm việc xem xét việc mở rộng đại diện trong các nhóm bên liên quan”.

Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada, một tổ chức thành viên phi chính phủ, cho biết họ hoan nghênh tin tức này và “mong được hợp tác với đối tác cấp tỉnh mới này”.

Người phát ngôn của CBIE cho biết: “Chúng tôi biết từ cuộc Khảo sát Sinh viên Quốc tế năm 2021 của chúng tôi rằng những sinh viên có ý định ở lại Canada sau khi tốt nghiệp thường tiếp tục cư trú tại tỉnh mà họ đã theo học.

“Việc thành lập ABIE là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy tỉnh cam kết hỗ trợ sinh viên quốc tế trong nỗ lực của họ, thúc đẩy môi trường hòa nhập trong khuôn viên trường và tăng cường kết nối trong cộng đồng rộng lớn hơn để khuyến khích số sinh viên này gọi Alberta là nhà.”

Khoản đầu tư này là một phần trong chiến lược giáo dục quốc tế của Alberta được đưa ra vào tháng 6 năm 2020, cam kết đầu tư tổng cộng 1,5 triệu đô la vào lĩnh vực này và nhấn mạnh tầm quan trọng của các cơ sở giáo dục sau trung học của Alberta trong việc tăng cường lực lượng lao động của khu vực.

Alberta là ngôi nhà của hơn 25.000 sinh viên quốc tế trong năm 2018/19, tăng 35% kể từ năm 2014/15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan