MỘT SỐ THAY ĐỔI VỀ QUÁ TRÌNH XIN VISA ANH QUỐC

Ngày 9/4/2015, thông tin từ Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội cho biết, kể từ ngày 15-4-2015 sẽ có những thay đổi quan trọng khi xét duyệt visa (thị thực) lưu trú tại Anh trên 6 tháng, đó là việc cấp thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc (thẻ BRP).

MỘT SỐ THAY ĐỔI VỀ QUÁ TRÌNH XIN VISA ANH QUỐC

(Dành cho người Việt xin Visa vào Anh hơn 6 tháng)

Ngày 9/4/2015, thông tin từ Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội cho biết, kể từ ngày 15-4-2015 sẽ có những thay đổi quan trọng khi xét duyệt visa (thị thực) lưu trú tại Anh trên 6 tháng, đó là việc cấp thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc (thẻ BRP).

Từ ngày 15-4-2015 tới, thẻ BRP cho công dân các nước nằm ngoài khối EEA (Khu vực kinh tế chung Châu Âu) lưu trú tại Anh trên 6 tháng sẽ bắt đầu được cấp cho người nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới người xin thị thực theo diện dài hạn như định cư, cũng như sinh viên và người lao động.

Thông tin chi tiết như sau, người xin thị thực sẽ được dán một visa tạm thời có giá trị 30 ngày trong hộ chiếu với hiệu lực thị thực đầy đủ chứ không phải visa dài hạn. Người xin thị thực sau đó sẽ được yêu cầu nhận thẻ BRP của họ từ một bưu điện tại Anh trong vòng 10 ngày sau khi nhập cảnh. Người nộp đơn sẽ nhận được một lá thư cung cấp thông tin chi tiết về cách thức nhận lại thẻ BRP của họ khi tới Anh.Thẻ BRP có thể được dùng làm bằng chứng cho việc được phép làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ công tại Anh.

Đại sứ quán Anh nhấn mạnh thay đổi này chỉ ảnh hưởng tới người có quốc tịch thuộc các nước nằm ngoài Khu vực kinh tế chung Châu Âu muốn lưu trú tại Anh trên 6 tháng, ví dụ người xin thị thực sinh viên Bậc 4, thị thực làm việc hoặc định cư tại Anh. Nếu xin thị thực du lịch, công tác ngắn ngày hay học tập ngắn hạn, sử dụng thị thực đi thăm, thì sẽ không cần thẻ BRP.

Quy trình xin thị thực phần lớn là không thay đổi. Nếu muốn đến Anh nhiều hơn 6 tháng, người xin thị thực sẽ được hỏi các thông tin thêm khi điền bản khai xin thị thực, trong đó bao gồm mã vùng địa chỉ tại Anh. Điều khác biệt chính là việc sau khi tới Anh, người dân sẽ cần phải tới một bưu điện để nhận thẻ lưu trú của mình. Người xin thị thực sẽ không mất thêm khoản phí nào, phí thị thực vẫn giữ nguyên không đổi.

Visa tạm thời sẽ chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận lại hộ chiếu, do đó cần tới Anh trong khoảng thời gian này. Nếu không thể tới Anh trong khung thời gian 30 ngày này thì buộc phải xin thị thực khác thay thế.

 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Mã chống spam   
Copyright © 2015 Dai Duong Education. Thiết kế website Ngôi Sao Số